Học bổng Đại học và Sau đại học tại Hàn Quốc: Du học Hàn Quốc

Bước vào thời đại quốc tế hóa các trường Đại học Hàn quốc đang mở rộng hợp tác và giao lưu quốc tế, duy trì tích cực du học sinh nước ngoài để tăng cường sức cạnh tranh giữa các trường Đại học. Theo đó Bộ giáo dục tiềm lực con người lập phương án tổng hợp mở rộng duy trì du học sinh nước ngoài, xác định mục tiêu duy trì 50.000 học sinh nước ngoài đến năm 2010. Để thực hiện mục tiêu này bộ giáo dục tiềm lực con người đang thúc đẩy mở rộng số học sinh mời, cải thiện môi trường nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên nước ngoài và xây dựng một cơ cấu hành chính đạt hiệu suất. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp nhiều học bổng du học cho chương trình Đại học và Sau Đại học.

Năm 2011, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) tiếp tục cấp học bổng toàn phần cho lưu học sinh quốc tế đến học Đại học và SĐại học tại trường bằng tiếng Anh. Học bổng bao gồm học phí và trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng.Học bổng bao gồm miễn 100% học phí, cấp sinh hoạt phí ở mức 300 USD/tháng/sinh viên và chi phí ban đầu hơn 2.400 USD cho năm học đầu tiên (vé máy bay, mua máy tính…).

Đối tượng được cấp học bổng:

Đại học: Sinh viên năm thứ nhất Đại học và học sinh vừa tốt nghiệp THPT có thành tích xuất sắc như đạt giải trong kỳ thi quốc tế và quốc gia…

Thạc sĩ: Học bổng sau Đại học dành cho các cán bộ, giảng viên của cơ quan nhà nước và các viện nghiên cứu quốc gia về lĩnh vực công nghệ thông tin đăng ký học chương trình Thạc sĩ và tiến sĩ về Công nghệ thông tin tại KAIST.

– Ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT loại khá trở lên;

– Các môn khoa học tự nhiên và tiếng Anh có kết quả học tập xuất sắc. Đồng thời, điểm TOEFL hoặc IELTS của ứng viên càng cao thì khả năng trúng tuyển cũng sẽ cao.

– Để duy trì mức học bổng này cho các kỳ tiếp theo thì sinh viên cần đạt điểm GPA của các kỳ học trước tối thiểu là: 3.0/4.3.

Sau Đại học: Đã tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ về công nghệ thông tin và có trình độ tiếng Anh tốt: TOEFL (PBT 500/CBT 173) hoặc IELTS 5.0 trở lên.

Bình Luận

Bạn đang xem bài viết Học bổng Đại học và Sau đại học tại Hàn Quốc: Du học Hàn Quốc tại chuyên mục Học Bổng Du Học Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Úc, Singapore, Mỹ Đức, Đài Loan trên website Thanhnien.org. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.