Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ – P5 -Giải thích các thể loại lý do?

Các nhân viên lãnh sự là cánh cửa cuối cùng trước khi ta đặt chân đến nước Mỹ, và đây cũng là cánh cửa khó khăn nhất. Các nhân viên lãnh sự được đào tạo để nghi ngờ, và câu hỏi ưa thích của họ là tại sao. Nhiệm vụ của mình là tìm những lý do hợp lý và thống nhất để trả lời, và sẵn sàng trả lời tiếp nếu những câu trả lời của chúng ta lại bị hỏi tại sao. Các lý do chúng ta đưa ra phải thể hiện sự chân thật, nghiêm túc của mình, và nếu nó đặc biệt chỉ mình có thì càng tốt.

Sau đây là tổng hợp vài lí do mà các bạn phỏng vấn pass đã đưa ra trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ, hãy tham khảo và rút ra bài học cho mình.Đang là SV năm 3 khoa Industrial and Systems Engineering, Trường ĐH Quốc tế, muốn học lại Supply chain and Operations Management ở University of Massachusetts Lowell?

Lý do: Tôi đã chọn sai con đường của mình. Sau thời gian nghiên cứu tôi thấy nhu cầu về nhân lực trong lịch vực Supply Chain ở Việt Nam đang tăng, nhưng không có nhiều trường ở Việt Nam dạy lĩnh vực này. Có 1 trường nhưng trường đòi thi đầu vào trong khi tôi có thư chấp nhận của UML nên tôi chọn UML. Tôi cũng đã tham khảo nhiều trường khác (đưa bằng chứng email trao đổi qua lại giữa mình và các trường đó), tuy nhiên UML cho tôi học bổng 10%.

Đã tốt nghiệp đại học sư phạm, muốn qua Mỹ học lại sư phạm ở trường University of Texas at Arlington

Lý do: Có mong muốn dạy ở các trường quốc tế ở Việt Nam, tuy nhiên họ đòi giáo viên kỹ năng và kiến thức để dạy chương trình Mỹ Anh. Do đó, mình muốn đi học để được đào tạo như một giáo viên người Mỹ. Còn hỏi tại sao lại muốn dạy ở trường quốc tế thì là vì ở đó trả cao hơn.

Đang đi làm ở một công ty lữ hành, muốn đi học MBA

Lý do: Sau khi làm 2 năm trong lĩnh vực này, muốn thăng tiến trong nghề nghiệp, muốn làm quản lý và sau đó sẽ lập công ty riêng.

Đang làm kỹ sư dân dụng, muốn học Tiếng Anh ở Cao đẳng cộng động 1 năm, sau đó học MBA

Lý do: Tôi làm kỹ sư dân dụng được 7 năm, đây là lúc tôi muốn phát triển sự nghiệp lên tầm mới, để tôi có thể làm việc với nhiều đối tác và kỹ sư nước ngoài đang hoạt động ở các dự án lớn ở Việt Nam như… Nên tôi chọn Washington Sate University để học master về kỹ sư dân dụng.

Đang làm trong lĩnh vực cho thuê bất động sản, muốn học ngày quản lý bất động sản ở trường Cao đẳng cộng đồng

Lý do: Tôi có nhiều khách hàng người Mỹ và cũng có nhiều khách hàng Việt Nam muốn đầu tư vào Mỹ nên kiến thức về lĩnh vực này ở Mỹ là rất cần thiết.

Đã tốt nghiệp 2 năm chuyên ngành Biotechnology, muốn qua Mỹ học lại Medical engineer ở UW.

Lý do: Tôi không thể tìm được việc làm với tấm bằng Biotechnology, trong khi nhu cầu nhân sự về medical engineer ở Việt Nam lại đang lên và tôi muốn chuyển qua lĩnh vực này.

Muốn học cao đẳng cộng đồng HCC chuyên ngành marketing

Lý do: Vì HCC có học bổng cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập 3.0 và có DTA tới UW

Muốn học ở Cao đẳng cộng đồng NSCC, sau đó học tiếp ở UW.

Lý do: Tôi đã apply vào nhiều trường California State University: Los Angeles, San Jose State University, South Dakota University, nhưng trường NSCC and UW, Tacome nhận tôi trước. Tôi còn có giấy bảo đảm chấp nhận học của UW nếu GPA ở NSCC trên 2.75.

Lần phỏng vấn trước bị rớt, lần đó ghi apply MBA, lần này chuyển ngành chuyển trường – muốn học Digital Art.

Lý do: Tôi muốn học cao hơn về công nghệ thông tin nên chọn MBA, nhưng tôi biết được rằng MBA thiêng về quản lý. Trong khi điều tôi muốn học là Digital art.

Lần phỏng vấn trc apply vào trường anh ngữ Kaplan, sao lần này apply vào trường Cao đẳng Cộng đồng, sau đó học tiếp ở UW.

Lý do: Tôi tưởng Kaplan là trường đại học, tôi chọn bị sai trường. Tôi muốn học ở UW vì UW nhập học theo mùa, còn các trường khác thì theo học kỳ. Tôi muốn học càng sớm càng tốt.

Đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh, muốn qua Mỹ học về business.

Lý do: Gia đình tôi có business riêng, và bố mẹ muốn tôi học để về làm cho họ.

Tại sao môn này trong bảng điểm thấp?

Lý do: Tại vì tôi không thích môn đó, tôi tập trung học môn khác, do thời gian đó gia đình tôi có chuyện, do cách truyền đạt của giáo viên dạy môn đó không phù hợp với tôi…

Tại sao chọn San Diego CSU

Lý do: Vì trường này là một trong những trường mạnh nhất về chuyên ngành kinh tế, đặc biệt International business là thế mạnh của trường. Trường còn có viện Anh ngữ giúp tôi học tiếng Anh nữa.

(Nội dung được tổng hợp từ diễn đàn Xuất Nhập Cảnh)

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ – P1
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ – P2 Các câu hỏi phổ biến
Kinh nghiệm phỏng vấn Visa – P3- Tham khảo 15 bài phỏng vấn đậu Visa thực tế
Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ – P4 – Kiến thức cơ bản
Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ – P6 – Rớt nhiều lần rồi?

Cần hỗ trợ chi tiết, xin liên lạc đại diện nói tiếng Việt của trường Anh ngữ ESLA&LASC, California, US: Vu Duong (Mr)

​Email: [email protected]
Phone – Viber – Whatsapp: +1(909) 671-9704
Fax: (626) 810-2073
Web: http://www.eslacademy.com

Tham khảo:

Group FB thảo luận học tiếng Anh ở Mỹ: www.facebook.com/groups/1061270127258300/
FB của trường Anh ngữ ESLA & LASC: www.facebook.com/truonganhnguLascEsla

Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ – P5 -Giải thích các thể loại lý do? tại chuyên mục Học Bổng Du Học Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Úc, Singapore, Mỹ Đức, Đài Loan trên website Thanhnien.org. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.