Du học Canada bằng tiếng Pháp tại Ottawa Tư vấn du học Canada chuyên nghiệp

Không chỉ sử dụng song song hai ngôn ngữ, du học Canada bằng tiếng Pháp tại Ottawa còn thu hút học sinh quốc tế bởi nơi đây là trung tâm hàng đầu về giáo dục, kỹ thuật cao, khoa học và đời sống, y tế và kỹ thuật sinh học.

Không nổi tiếng như Vancouver, Toronto hay Quebec nhưng Ottawa lại được nữ hoàng Victoria chọn làm thủ đô của Canada. Otttawa tập trung rất nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như tòa án tối cao, phòng trưng bày quốc gia, bảo tàng quốc gia, trung tâm nghệ thuật quốc gia, bảo tàng chiến tranh…

Hơn nữa, Ottawa còn là một trung tâm kinh doanh, công nghệ, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới. Hơn 1.500 công ty hiện đang hoạt động trong các ngành then chốt như phần mềm, viễn thông, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến, bán dẫn … Các công ty này đã tạo ra hơn 65.000 công ăn việc làm cho thành phố.Mức lương trung bình ở đây tương đối cao, và tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp nhất Canada. Người dân ở đây có giáo dục nhất nước, đa số dân có văn bằng đại học, và học nhiều năm hậu đại học. Đồng thời, nơi đây cũng quy tụ nhiều cơ sở giáo dục và nghiên cứu hậu đại học nổi tiếng trong nước.

Không chỉ là một trung tâm kinh tế lớn, Ottawa còn dần trở thành một trung tâm chính trị và công nghệ của Canada bởi nơi đây đặt tòa nhà Quốc hội cũng như nhiều trụ sở cơ quan chính trị của Canada.

Ottawa là thành phố song ngữ nơi những người bản địa có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Các biển hiệu trên đường vì thế cũng được viết bằng hai thứ tiếng.

Du học Canada bằng tiếng Pháp tại Ottawa nên chọn ngành học gì?

Quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, các ngành công nghệ cao: Bởi Ottawa là thủ đô của Canada, là khu đô thị lớn thứ 4 ở Canada với hơn 1000 công ty kỹ thuật cao.

Quản trị du lịch, khách sạn: Ottawa có lễ hội quanh năm như lễ hội hoa tulip, lễ hội mùa đông Winterlude, lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội nhạc Jazz quốc tế, lễ hội xoắn ốc – Fringe và tập trung hơn 100 toà nhà ngoại sứ, các phái đoàn ngoại giao.

Nghệ thuật, truyền thông, thiết kế: Ottawa nổi tiếng với kiến trúc hoàng gia lộng lẫy, 29 viện bảo tàng trong đó có 12 kho tàng trưng bày quốc gia. Đây là nơi lý tưởng để học nghệ thuật, thiết kế hay truyền thông.

Hệ thống trường giảng dạy bằng tiếng Pháp tại Ottawa Trường trung học nhận học sinh quốc tế Trường De La Salle

Tọa lạc tại khu trung tâm của Ottawa, trường De La Salle là một trong những trung học tốt nhất chuyên giảng dậy về nghệ thuật. Du học trung học Canada tại De La Salle, du học sinh được tham gia các môn học về kịch, văn học, nghệ thuật nghe nhìn, âm nhạc, vũ đạo, điện ảnh và thiết kế.

Trường Louis-Riel

Nếu De La Salle dành cho các diễn viên chuyên nghiệp thì Louis-Riel Canada là điểm đến mơ ước dành cho các vận động viên tương lai. Tại đây, du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều bài tập rèn luyện cả thể chất, tinh thần và hòa nhập xã hội , cùng nhiều môn thể thao như bóng đá, tennis, hockey, trượt tuyết, bóng rổ, vv

Trường Gisèle-Lalonde

Trường Gisele-Lalonde được các trường đại học đánh giá cao bằng cấp chương trình học thuật bằng Tú tài quốc tế IB. Các môn học sẽ đặt ra những thử thách với học sinh, đòi hỏi mỗi cá nhân phải phát triển tư duy phản biện, tính độc lập và tự trau dồi kiến thức. Trường sẽ định hướng cho học sinh vào các chuyên ngành: hoạt động thể chất, sức khỏe, dịch vụ xã hội, nghệ thuật, khoa học và môi trường.

Du học Canada bằng tiếng Pháp tại Ottawa – Hệ đại học Cao đẳng La Cité

Với 140 chương trình học đa dạng, Cao đẳng La Cité là trường chuyên về nghệ thuật ứng dụng và công nghệ lớn nhất tại Ontario. Cao đẳng La Cité thu hút học sinh bằng chi phí vừa phải khoảng 13.000 CAD/năm, kể cả các chi phí ăn ở, sinh hoạt vào khoảng 22.000 CAD/năm học cho một du học sinh.

Đại học Ottawa

Được thành lập từ năm 1848 với diện tích 42,5 ha, Đại học Ottawa là trường đại học đào tạo song ngữ Anh, Pháp lớn nhất trên thế giới. Trường có 10 khoa với 450 chương trình đại học và sau đại học dành cho 40.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo QS World University Rankings- 2016).

Với gần 150 năm phát triển và lớn mạnh, đại học Ottawa đã có nhiều thành tích đáng kể:

  • Xếp thứ 291 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo QS World University Rankings- 2016)
  • Xếp thứ 11 trong số các trường đại hoc tốt nhất tại Canada (theo Maclean’s University Rankings 2014)
  • Tại Canada nhóm các chương trình kinh doanh xếp thứ 3, chương trình kỹ thật xếp thứ 3, nghiên cứu y học xếp thứ 8, chương trình luật xếp thứ 7.

Đại học Saint Paul

Được thành lập từ năm 1848, Đại học Saint Paul hiện tại bao gồm bốn chuyên khoa: Khoa học Nhân văn, Triết học, Thần học và Giáo Luật. Saint Paul được nhiều du học sinh lựa chọn bởi mức học phí hợp lý chỉ khoảng 9.107 CAD/năm, phí ăn ở vào khoảng 8.682 CAD/năm. So với các trường đại học khác tại Ottawa thì đây là một lựa chọn không tồi cho du học sinh quốc tế.

Bạn đang xem bài viết Du học Canada bằng tiếng Pháp tại Ottawa Tư vấn du học Canada chuyên nghiệp tại chuyên mục Học Bổng Du Học Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Úc, Singapore, Mỹ Đức, Đài Loan trên website Thanhnien.org. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.