Các cách giám hộ cho học sinh du học Úc bậc THPT và giới thiệu trường Banora Point High School

Người Giám Hộ/Người Chăm Sóc là một người mà du học sinh Úc có thể trông cậy để được hướng dẫn, khuyên bảo và hỗ trợ về nhiều vấn đề khác nhau kể cả tiến bộ về học vấn, kèm học, phúc lợi cá nhân, các vấn đề xã hội và tình cảm, hướng dẫn tài chánh, sự an toàn và an ninh nói chung. Hôm nay, các bạn sẽ cùng tìm hiểu với anh Nguyễn Bảo Anh, giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương với đề tài: “Các cách giám hộ cho học sinh du học Úc bậc THPT và giới thiệu trường Banora Point High School”.

Các cách giám hộ cho học sinh du học Úc bậc THPT và giới thiệu trường Banora Point High SchoolCâu hỏi đầu tiên của bạn Minh Hòa – Quy Nhơn: Em chuẩn bị du học Úc bậc THPT, bố mẹ em có việc nên không thể đi cùng chăm sóc. Vì chưa đủ 18 tuổi nên em có nghe nhắc đến người giám hộ. Vậy, người giám hộ là ai và các giấy tờ phải chuẩn bị để ủy quyền giám hộ ra sao ạ? Hồ sơ xin visa du học gồm những gì?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, xin chào bạn! Nếu bố mẹ bạn không thể là người giám hộ thì:

Người giám hộ phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân được cha mẹ học sinh ủy quyền chăm sóc và chịu trách nhiệm cho học sinh tuổi vị thành niên trong suốt thời gian du học sinh theo học tại Úc.

Tất cả những du học sinh ở tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi) bắt buộc phải bổ sung giấy thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh tại Việt Nam và người giám hộ tại Úc đồng ý để người giám hộ thay thế cha mẹ giám hộ cho học sinh khi học tại Úc. Du học sinh cần nộp một bản có chữ ký cha mẹ, một bản có chữ ký người giám hộ và cả hai bản phải được công chứng.

Công chứng (chứng nhận hợp pháp): Để xác nhận chữ ký là thật trên các giấy tờ pháp lý bằng con dấu và chữ ký của phòng công chứng.

Công chứng viên: Công chứng viên là người chứng nhận tính chất xác thực, hợp pháp của văn bản.

Hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị:

+ Hồ sơ cá nhân:

– Ảnh 4×6

– Hộ Chiếu (bản gốc)

– Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

– CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

– Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

– Bảng điểm bậc học gần nhất

– Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

– Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

+ Hồ sơ chứng minh tài chính:

– Các giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

– Thư cam kết bảo trợ tài chính

– Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

– Sổ tiết kiệm

– Giấy tờ sở hữu bất động sản

– Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

– Biên lai đóng thuế

– Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Câu hỏi tiếp theo của phụ huynh Thanh Ngân – Đống Nai: Nếu gia đình tôi không có người quen ở Úc và con tôi chưa đủ 18 tuổi, tôi có được đi cùng con làm người giám hộ không? Có bao nhiêu cách giám hộ cho học sinh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, xin chào chị! Theo quy định của Bộ Di Trú Úc, đối với du học sinh trong độ tuổi từ 6-18 phải được sắp xếp giám hộ trong suốt thời gian học tập tại Úc. Học sinh (HS) có thể được giám hộ bởi nhà trường, người thân ruột thịt tại Úc hoặc tại Việt Nam (ông bà, anh chị em, cô dì, chú bác, cha mẹ). Như vậy, cha mẹ học sinh có thể làm hồ sơ giám hộ để cùng sang Úc.

Có thể lựa chọn 2 cách giám hộ như sau:

+ Cách thứ nhất: Cha mẹ của học sinh sẽ sang Úc làm người giám hộ cho con: Phụ huynh được phép ở lại Úc đến khi con tròn 18 tuổi, và trong thời gian đó, phụ huynh không được đi làm tại Úc. Để đạt được visa, gia đình sẽ phải chứng minh tài chính cho cả học sinh đi học và phụ huynh sang bảo hộ. Hiện tại visa này thuộc bậc xét 2, phải chứng minh nguồn gốc thu nhập. Do đó, với mỗi gia đình sẽ có hồ sơ chứng minh khác nhau.

+ Cách thứ hai: Người giám hộ là người có quốc tịch Úc, được chính phủ cấp phép bảo hộ học sinh quốc tế. Đây có thể là người thân trong gia đình hoặc không phải. Trường hợp gia đình không tự tìm được người bảo hộ, có thể đăng ký dịch vụ với trường, trường chỉ định người giám hộ. Phí dịch vụ từ 150 – 200 AUD/học sinh.

Câu hỏi kết thúc đề tài: “Các cách giám hộ cho học sinh du học Úc bậc THPT và giới thiệu trường Banora Point High School” của bạn Hải Triều – Vũng Tàu: Em đang tìm hiểu thông tin của một vài trường THPT tại Úc, anh chị có thể cung cấp thông tin về trường Banora Point High School giúp em?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, xin chào bạn!

Banora Point High School có địa chỉ tại: 2 Eucalyptus Dr, Banora Point NSW 2486, Úc. Được thành lập vào năm 2004, là trường trung học công lập thứ năm trong thung lũng Tweed. Nó đã phát triển để cung cấp một nền giáo dục toàn diện từ lớp 7 đến lớp 12.

Banora Point High School một trường trung học mới và năng động, nơi học sinh được khuyến khích để ‘Tiếp cận với các ngôi sao’. Mọi người đều có cơ hội để thành công thông qua các kinh nghiệm trường cung cấp.

Trường cung cấp một chương trình giảng dạy rộng nhưng đủ nhỏ để cho phép tương tác rất tích cực giữa học sinh và giáo viên. Bạn sẽ tìm thấy một phạm vi đa dạng của các chương trình và nguồn lực sẵn có ở trường.

Năm 2009 trường tham gia cuộc thi Tweed Valley Sport. Đó là một cơ hội tuyệt vời cho học sinh cạnh tranh với sáu trường trung học khác trên khắp thung lũng Tweed. Chương trình vận động viên tài năng của trường công nhận thành tích học sinh xuất sắc trong thể thao trong trường học và cộng đồng, và cung cấp các cơ hội phát triển lãnh đạo.

Phương châm học của trường là: “Tiếp cận các ngôi sao”, đảm bảo tất cả học sinh của trường có những mục tiêu mà họ mong muốn, các cơ hội để phát triển và làm việc hướng tới mục tiêu của mình.

Trường cung cấp một loạt các kinh nghiệm trong các chương trình giảng dạy học tập, trong các hoạt động thể thao và văn hóa, trong sự tham gia của cộng đồng, và trong lãnh đạo học sinh. Trường cung cấp cả hai chương trình năng khiếu và tài năng để hỗ trợ, phục vụ cho tất cả các khả năng của học sinh. Học sinh của trường được hỗ trợ bởi nhiều chương trình phúc lợi từ lớp 7 đến lớp 12. Họ được khuyến khích để có mọi cơ hội để thử một cái gì đó mới và mở rộng bản thân trong khi phát triển sự tự tin và kỹ năng cho cuộc sống bên ngoài trường học.

>>> Thông tin thêm về trường Banora Point High School bạn có thể truy cập tại fanpace Tân Đại Dương hoặc gọi đến số: (08)38484879 – (08)38382080 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Du học Úc có người thân đi cùng có được hay không?

Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Úc, Mỹ, Canada…Hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề: “Các cách giám hộ cho học sinh du học Úc bậc THPT và giới thiệu trường Banora Point High School” các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG Tại TP.HCM

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.

Bạn đang xem bài viết Các cách giám hộ cho học sinh du học Úc bậc THPT và giới thiệu trường Banora Point High School tại chuyên mục Học Bổng Du Học Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Úc, Singapore, Mỹ Đức, Đài Loan trên website Thanhnien.org. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.